อาณาจักร 700 ไร่ ‘อนุทิน’

อาณาจักร 700 ไร่
เปิดคฤหาสน์ร้อยล้าน  “อนุทิน ชาญวีรกูล”

เรื่องราวน่าสนใจของบุคคลท่านหนึ่งที่เป็นทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ นักบิน นักกีฬา และเป็นผู้รักในศิลปะยุโรป “ผมใช้เงินเป็น คำว่า มีไว้ประดับบารมี ไม่มีสำหรับผม ไม่มีคำว่า ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ทุกอย่างที่ออกไปจากการตัดสินใจของผม ต้องมีเป้าหมายไม่ยิงเป้าลอย ไม่มีผ่อนปลาย”

“คุณอนุทิน ชาญวีรกูล หรือที่ใครๆ ชอบเรียก เสี่ยหนู กล่าวคำพูดข้างต้นแบบผู้ชายที่พูดจาตรงไปตรงมา ขณะกล่าวเขายืนอยู่ภายในคฤหาสน์หลังงามสไตล์ยุโรปบนเนื้อที่ 5 ไร่ติดสนามกอล์ฟธนาซิตี้ บ้านเขาประกอบด้วยอาคารหลายหลัง นอกจากคฤหาสน์หลังกลาง ยังมีเรือนรับรองริมสระน้ำ ศาลาริมสระ

และเรือนรับรองในสวนจัดไว้เป็นห้องรับแขกอย่างหรูหรา และเชื่อมเข้าสู่ห้องแกรนด์ดินเนอร์ขนาดใหญ่ ปีกซ้ายขวาของแกรนด์ดินเนอร์ยังจัดเป็นห้องรับรองส่วนตัวขนาดเล็กๆ 2 ห้องสำหรับแขกผู้ใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก่อนจะเข้าสู่งานเลี้ยง ที่มุมหนึ่งของห้องรับรองเล็กทางปีกขวา มีรูปปั้นพระนารายณ์กำลังกวนเกษียรสมุทรพร้อมเหล่าเทวดานับ 10 องค์กำลังยุดหางพญานาคที่ศิลปินรังสรรค์ไว้ดุจมีชีวิต”

“ส่วนคฤหาสน์หลังกลางงดงามด้วยสถาปัตยกรรมยุโรป ผนังอาคารด้านนอกตกแต่งลายปูนปั้นและลายเพนต์จากศิลปินเพาะช่าง ส่วนผนังด้านในกรุไม้มะฮอกกานีเกือบทั้งหลัง บางส่วนกรุแบบโชว์ความงามของลายไม้

บางส่วนกรุในลักษณะโชว์ลวดลายแกะสลักบนเนื้อไม้ ตกแต่งด้วยภาพเขียนศิลปินไทยและตะวันตก ภายในห้องพักผ่อนของคุณอนุทินประดับพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขณะทรงเปียโน และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงอ่านโน้ต ผนังอีกด้านประดับพระสาทิสลักษณ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ฝีมืออาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต”

คุณอนุทินได้กล่าวว่า “ถ่ายภาพได้ทุกมุม บ้านผมไม่มีอะไรต้องปกปิด”
“หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวด้วยท่าทีเปิดเผย บ้านหลังนี้เมื่อแรกซื้อมีเนื้อที่เพียง 1 ไร่ แต่คุณอนุทินซื้อที่ขยายเพิ่มจนกลายเป็น 5 ไร่ และต่อเติมเปลี่ยนแปลงจนโอ่อ่าแทบไม่เหลือเค้าเดิม แม้บ้านจะกว้างขวางโอ่โถงพอจะจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำและเอื้ออำนวยที่จะจัดดินเนอร์เลี้ยงแขก 20-30 คนอย่างหรูหรา แต่คุณอนุทินบอกว่าเขาไม่จัดเลี้ยงที่บ้าน และชอบอยู่เป็นส่วนตัวมากกว่า”

“ที่สร้างบ้านหลังใหญ่ สร้างตามกำลังของตัวเอง และสร้างแล้วต้องอยู่สบาย เราไม่ได้อยู่แค่ 3 ปีแล้วเดินออกไปเมื่อไหร่ เราอยู่จนแก่ ก็ต้องสร้างให้เราอยู่บ้านได้จริงๆ ผมเป็นคนติดบ้านนะ ผมอยู่บ้านได้ทั้งวันไม่ออกไปไหน”

“นอกจากบ้านหลังนี้ เมื่อ 4-5 ปีก่อนคุณอนุทินยังไปปลูกบ้านพักร้อนอีกหลังพร้อมสนามกอล์ฟบนเนื้อที่ 600 ไร่ที่เขาใหญ่ บ้านเขาใหญ่เป็นบ้านไม้สีขาว-สีน้ำทะเลตั้งอยู่บนเนินเขาอันเป็นจุดสูงสุดมองเห็นวิว 360 องศา ตกแต่งภายในสไตล์คันทรีของอังกฤษผสมวิกตอเรีย บ้านที่เขาใหญ่สร้างพร้อมสนามกอล์ฟ 9 หลุม เพื่อที่ครอบครัวชาญวีรกูลของเขากับน้องๆ จะได้มาออกรอบตีกอล์ฟด้วยกัน

เพราะพนักงานคำนวณค่าใช้จ่ายในการดูแลสนามกอล์ฟไว้แค่เดือนละ 2 แสน ครั้นสร้างไปสร้างมา ค่าใช้จ่ายในการดูแลบ้านเป็นเดือนละ 5 แสน สุดท้ายคุณอนุทินตัดสินใจขยายเป็นสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม และเปิดเป็นธุรกิจสนามกอล์ฟพร้อมรีสอร์ตในนาม Rancho Charnvee Resort & Country Club เพื่อให้มีรายได้เข้ามาเป็นค่าดูแลสนาม”

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *