เปิดภาพฮีโร่ ดับไฟไหม้ภูกระดึง

ฮีโร่ที่เสี่ยงอันตรายเพื่อรักษาความสมดุลทางธรรมชาติ ของป่าไม้ ที่ภูกระดึง(คลิปท้ายข่าว)

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตราย เข้าดับ “ไฟไหม้ภูกระดึง” นานหลายชั่วโมงตั้งแต่กลางคืน จนสามารถดับไฟได้สำเร็จ ในตอนเช้าวันที่ 17 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

จากสถานการณ์ไฟไหม้ป่าลุกลามเป็นวงกว้างบนยอดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน จ.เลย เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ลุกลามเป็นวงกว้างและเกิดเหตุนานหลายชั่วโมง

โดยล่าสุด โดยเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้ทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยภาพเจ้าหน้าที่หลายนายที่ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตรายเข้าดับไฟป่าตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา กระทั่งรุ่งเช้าจนสามารถดับไฟได้สำเร็จ

ในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นมีกลุ่มคนรักภูกระดึงได้ ตามติดสถานการณ์ความคืบหน้าโดย ช่วงเวลา 06:06:43 น. โพสต์ว่า ” ได้นอนกันไปคนละ นิดละหน่อย เช้าก็ต้องตื่นมาชิงเผาที่ขอบหน้าผากันต่อ เพราะไฟที่ไหม้ข้างล่างระหว่างช่วงผาจำศีล – ผาเหยียบเมฆ

ยังคงไหม้อยู่เราชิงเผาที่ขอบหน้าผาก็เพื่อกันไม่ให้ไฟข้างล่างลามมาถึงข้างบน ”

ส่วนไฟที่ไหม้ด้านบน ได้มีการควบคุมไว้ได้แล้ว ตั้งแต่เมื่อคืน แท้จริงแล้วไฟที่ไหม้ที่เกิดขึ้นนี้เมื่อเทียบ กับปี 2556 และปี 2559 ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนมีความเสียหายเป็นอย่างมากและ เจ้าหน้าที่ ก็ใช้เวลาควบคุมไฟให้แล้วเสร็จ ถือว่าภารกิจครั้งนีเสร็จได้ไวมาก

ที่สามารถคุมไฟได้ในวันเดียว แต่จะมีความเสียหายมากหรือน้อยนั้นเราทุกคนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยครับ และยังมีไฟที่กำลังเกิดขึ้นที่โหล่น เจดีย์(เขาป่าปิด) อีกจุดหนึ่งเจ้าหน้าที่ เลยต้องทำงานกันอย่างรวดเร็ว หลังจากเก็บเปลกันเสร็จแล้ว ก็เริ่มทำงานกันต่อเลย

Cr.Thairath Online / Photo by Nok.

 

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *