‘บิ๊กใหม่’ ร่วมปิดฉากคนร้าย กราดยิงโคราช

ฮีโร่คนใหม่ – ร่วมปิดฉาก ‘บิ๊กใหม่’ ผู้ร่วมวิสามัญ คนร้ายกราดยิง เคียงข้าง ‘บิ๊กแป๊ะ’

ขอลุยเองอีกคน! รองผบ.ตร.สวมวิญญาณสไนเปอร์ คว้าไรเฟิลร่วมสยบ จ่าคลั่ง / จากกรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ใช้อาวุธปืนกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 27 คน และบาดเจ็บหลายราย

ก่อนที่จะขับรถฮัมวี่ ออกมายังใจกลางเมืองนครราชสีมา จนมาถึงห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนบริเวณดังกล่าวจนได้รับเจ็บอีกจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีตำรวจเสียชีวิตด้วย

ต่อมาเวลา 09.02 น. วันที่ 9 ก.พ. เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม จ.ส.อ.จักรพันธ์ สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เพจ Army times Thailand เผยแพร่ภาพ บิ๊กใหม่ พล.ต.อ.สุชาติ

ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ที่ลงพื้นที่ร่วมกับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ปฏิบัติการสยบจ่าคลั่งครั้งนี้ด้วยโดยเพจดังกล่าวเผยแพร่ภาพ พล.ต.อ.สุชาติขณะกำลังนอนเล็งและยิงปืนไรเฟิล

ในปฏิบัติการตามจับกุมจ.ส.อ.จักรพันธ์ ภายในห้าง ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก ประวัติ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ (26 ธันวาคม พ.ศ. 2504)

หรือ บิ๊กใหม่ เป็นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้ดูแลกองบัญชาการตำรวจนครบาล, ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติอดีตจเรตำรวจแห่งชาติ และอดีตผู้บัญชาการกองกำลังตำรวจ

ชายแดนภาคใต้จากผลสำรวจ ตำรวจขวัญใจประชาชนแห่งปี พ.ศ. 2562 เขาได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับ 4 สุชาติ ธีระสวัสดิ์ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 โดยเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับจักรทิพย์

ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สุชาติ ธีระสวัสดิ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาอาชญาวิทยาและงานยุติธรรม จากคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โดยเริ่มรับราชการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2526 และในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ได้เป็นจเรตำรวจแห่งชาติ รวมถึงผ่านงานสืบสวน, ติดตามการดำเนินคดี ตลอดจนนำกำลังตรวจค้น

เป้าหมายและปราบปรามคดีสำคัญเป็นจำนวนมาก ความไม่สงบในชายแดนภาคใต้การปิดล้อมเปเล่ดำ เป็นส่วนหนึ่งของ ความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย วันที่ เวลา 14:00 น.

ของวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556(ปะทะกันเป็นระลอก กินเวลากว่า 15 นาที)สถานที่ ตำบลเรียง อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาสผลลัพธ์ ดูกำลังพลสูญเสียคู่ขัดแย้ง

● ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) ● ตำรวจภูธรรือเสาะ ● หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ● กรมทหารพรานที่ 41อาร์เคเค ผู้บัญชาการหรือผู้นำ

ไทย พลตำรวจตรี สุชาติ ธีระสวัสดิ์ (ยศในขณะนั้น)ไทย พันตำรวจเอก อโณทัย จินดามณีไทย พันโท สฐิรพงษ์ อาจหาญ ไทย พันเอก คมกฤช รัตนฉายา อับดุลรอฮิง ดาอีซอ (เปเล่ดำ)

กำลังตำรวจและทหารกว่า 50 นาย ตลอดช่วงปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยเป็นเวลากว่า 13–14 ปี เขามักสะพายปืนเอ็ม 16

นำหน้าลูกน้อง เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ความไม่สงบ, นำกำลังตำรวจปิดล้อมตรวจค้น และต่อสู้ปะทะกับผู้ก่อการร้าย ซึ่งเป็นที่รับรู้กันอย่างดีสำหรับลูกน้องและชาวบ้านใน

3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เดือนตุลาคม พ.ศ. 2556 เขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนธิกำลังจำนวนกว่า 50 คน เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักที่ต้องสงสัย ที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

หลังสืบทราบว่ากองกำลังติดอาวุธของหนึ่งในแกนนำอาร์เคเคหลบซ่อนตัวเพื่อเตรียมก่อเหตุ และเกิดการยิงปะทะกัน กระทั่งตำรวจเสียชีวิต 2 นาย ส่วนกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเคเสียชีวิต 4 คน
(หนึ่งในนั้นคือเปเล่ดำ) และยอมมอบตัว 7 คน ส่วนในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2560 เขาได้เป็นประธานการประชุม เพื่อเร่งติดตามคดีระเบิดห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี

Loading...

About Tapanee Truststore Columnist

View all posts by Tapanee Truststore Columnist →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *