พะเยา-เชียงคำ ถนนสายดอกไม้ทองกวาว บานสะพรั่งยาวกว่า 20 กิโลเมตร

พะเยา ถนนสายดอกไม้ทองกวาวบานสะพรั่งกว่า 20 กิโลเมตร (ชมคลิปท้ายข่าว)

ถนนสายพะเยา – เชียงคำ ช่วงอำเภอดอกคำใต้ ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร พบดอกทองกวาว บานสะพรั่งสองข้างทาง ทำให้ถนนสายนี้ ในช่วงนี้เป็นถนนที่สวยงาม

เป็น 1 ใน 9 ของถนนสวยของประเทศ และสร้างความสนใจผู้เดินทางผ่านเป็นอย่างมากต้นดอกทองกวาว ที่กำลังบานสพรั่ง เป็นสีส้มตลอดสองฝั่งถนน สายพะเยา- เชียงคำ

ในช่วงพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เดินทางผ่านเป็นอย่างมาก หลังช่วงนี้ดอกทองกวาวที่ปลูกไว้สองฝั่งถนน กำลังบานสพรั่งรับช่วงฤดูกาลดอกไม้ผลิ ซึ่งเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร
โดยดอกทองกวาวดังกล่าวได้มีการผลัดใบและจะออกดอกในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนเมษายนนี้ ทำให้ถนนสายนี้ซึ่งชาวพะเยาเรียกว่า ถนนสายดอกไม้

จึงมีบรรยากาศที่สวยงาม ตลอดระยะทาง เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในห้วงนี้ นอกจากนั้นเป็นการแสดงสัญลักษณ์ว่าเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนแล้ว
โดย ถนนสายดังกล่าวถือว่าถือว่าเป็นถนนที่สวยงามติด 1 ใน 9 ถนนสวยงามระดับประเทศ ซึ่งในช่วงเดือนปลายเดือนมกราคม ไปจนถึงเมษายน จะบานสะพรั่ง ตลอดระยะทาง 20 กิโลเมตร ดังนั้นจึงอยากให้นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามของดอกไม้ในช่วงนี้ ที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งตลอดแนวถนน

ชมคลิปบรรยากาศระหว่างทาง

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *