ผู้นำที่ยอดเยี่ยม!! จีนมั่นใจเต็มร้อย เอาชนะไวรัสอู่ฮั่นได้ ผอ.ใหญ่องค์การอนามัยโลกกล่าวชื่นชม

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 เพจ China Report ASEAN – Thailand ได้โพสท์ถึงกรณีการพบกันของ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน กับนายเทดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) โดยได้โพสท์ระบุว่า

ผอ.ใหญ่องค์การอนามัยโลกกล่าวชื่นชมจีนรับมือ ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ ได้ยอดเยี่ยม ได้กล่าวไว้ 5 ประการ
1.วันอังคารที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน พบปะกับนายเทดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) ณ มหาศาลาประชาคม ใจกลางกรุงปักกิ่ง
2.สี จิ้นผิง กล่าวอะไรกับผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก บ้าง?? จีนมั่นใจเต็มร้อย ด้วยศักยภาพเต็มเปี่ยม ในการเอาชนะและต่อสู้กับการระบาดของโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ประชาชนจีนกำลังต่อสู้กับโรคระบาด ดังนั้นความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง การป้องกันและการควบคุมโรคระบาดเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดของประเทศในเวลานี้
โรคระบาดเสมือนปีศาจ เราจะไม่ยอมให้มันหลบซ่อนได้ จึงสั่งการอย่างครอบคลุมและทั่วถึง เพื่อยับยั้ง ลดการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงจัดตั้งคณะทำงานพิเศษเพื่อรับมือต่อสถานการณ์นี้แล้วรัฐบาลจีนได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดอย่างทันท่วงที โปร่งใส และมีความรับผิดชอบ ตอบสนองต่อความกังวลของทุกฝ่าย

จีนให้ความสำคัญต่อความร่วมมือกับองค์การอนามัยโลก ขยายความร่วมมือกับประชาคมระหว่างประเทศ ในการประสานงานด้านสาธารณสุข
จีนยินดีที่จะร่วมมือและต้อนรับคณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก ในการช่วยยับยั้งโรคระบาด จีนพร้อมร่วมทำงาน เพื่อรักษาความมั่นคงทางสาธารณสุขระดับภูมิภาคและระดับโลก

3.นายเทดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวชื่นชมรัฐบาลจีนที่มีความแข็งแกร่ง รับมือกับการแพร่ระบาดของโรคอย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที คำชี้แนะและการสั่งการของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง สะท้อนความสามารถในการเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม

4.นายเทดรอส กล่าวชื่นชมด้วยว่ามาตรการของจีนไม่เพียงแต่ปกป้องประชาชนจีน แต่ยังช่วยปกป้องผู้คนทั่วโลกอีกด้วย เพราะจีนทำงานได้รวดเร็ว จีนมีข้อได้เปรียบด้วยสิ่งที่เรียกว่า ระบบจีนองค์การอนามัยโลกจะสนับสนุนมาตรการของจีนในการรับมือการแพร่ระบาด ขยายความร่วมมือกับจีน เสนอความช่วยเหลือที่จำเป็นทั้งหมด

5.สิ่งที่องค์การอนามัยโลกกังวลคือ การเผยแพร่ข้อเท็จจริง ซึ่งนายเทดรอสระบุว่า องค์การอนามัยโลกจะประเมินสถานการณ์ตามหลักวิทยาศาสตร์และตามข้อเท็จจริง ไม่เห็นด้วยและจะต่อต้านการให้ข้อมูลเกินจริง และการกล่าวโทษโดยไร้มูลเหตุ

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *