Football

“3 แต้มสำคัญ” ตัดเกรดหงส์แดงบุกชนะวัตฟอร์ด คว้าสามแต้มตามเป้า   

ถือเป็นงานยากของหงส์แดงอีกหนึ่งนัด เพราะวัตฟอร์ดเล่นเกมรับได้เหนียวแน่นและรัดกุมมาก แต่สุดท้ายแล้วก็มาได้ทีเด็ดจากซาลาห์และลูกฟรีคิก และมาปิดท้ายด้วยลูกโหม่งของฟรีมิโน่ ทำให้หงส์แดงคว้า 3 แต้มสำคัญ พร้อมทำสถิติรักษาคลีนซีต 9 นัด จาก 13 นัด

 

ตัดเกรด

อลีสซง 7

มีจังหวะจ่ายบอลพลาด จนเกือบเสียประตู ดีที่เพื่อน ๆ ช่วยกันแก้ได้ แต่จากนั้นมาก็ช่วยเซฟลูกยิงของเปเรร่าได้ในนาทีที่ 39 ช่วยไม่ให้หงส์ถูกนำก่อน

อาร์โนล์ด 7.5 

วันนี้เล่นแบบระวังตัวมากขึ้น ไม่ค่อยเติมสูง เพราะปีกของวัตฟอร์ดนั้นมีความเร็ว แต่ก็มาโชว์ทีเด็ดจากลูกยิงฟรีคิกสุดสวยในนาทีที่ 75 ให้หงส์แดงนำ 0-2

ลอฟเรน 7

ถือว่าช่วยตัดเกมรุกของวัตฟอร์ดได้หลายจังหวะ แข็งแกร่ง

ฟานไดจ์ค 8 

ป้องกันลูกกลางอากาศ ตัดเกม และสั่งการผู้เล่นในแนวรับไม่ได้เสียสมาธิได้ดี ช่วงท้ายเกมเขาช่วยตัดเกม ช่วยเคลียร์บอลได้หลายจังหวะ เป็นหัวใจของเกมรับจริง ๆ

โรเบิร์ตสัน 7.5 

วันนี้จ่ายติด ตลอด ประสิทธิภาพในการเปิดบอลหายไปเยอะ การเติมเกมทำได้ไม่มากนักเพราะกองหลังวัตฟอร์ดยืนคุมแน่นไปหมด  ลูกสุดท้ายที่หงส์แดงได้ก็มาจากการกระชากหลุดเข้าไปของเขาก่อนที่ ฟรีมิโน่จะโหม่งเข้าไป

เฮนเดอร์สัน 7 

วันนี้ถือว่าทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี โดยเฉพาะการรับบอลเชื่อมบอล ลงมาอุดรอยรั่วของกองหลัง และหาช่องว่างให้เพื่อนจ่ายง่ายๆ น่าเสียดายมาโดนใบแดงในช่วงท้ายเกม

ไวนาดุม 7 

น่าเสียดายจังหวะลุกฟรีคิก ที่เขาตะวัดยิงลูกเปิดของชากิรี่ไม่ได้ นอกนั้นถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน ครองบอลเหนียว และจ่ายบอลตรงเป้าตลอด

ชากิรี่ 6.5 

จังหวะได้บอลโดนบีบเร็วทำให้ต่อบอลกันยากมากในเกมนี้ แต่ก็ได้โอกาสสร้างสรรค์เกมลูกตั้งเตะหลายครั้ง แต่โดยรวมวันนี้ยังเล่นได้ไม่ดีมากพอ และเมื่อทีมขึ้นนำเขาก็ถูกเปลี่ยนออกตามแท๊กติก

ฟีร์มิโน่ 9 

25 นาทีแรกแทบไม่มีบทบาทในเกมรุกเลย ต้องลงต่ำมารับบอลจากกองหลังบ่อยครั้ง แต่ครึ่งหลังฟีร์มิโน่ทำผลงานได้ดีขึ้น ทักษะการครองบอลของเขาสร้างปัญหาให้แนวรับวัตฟอร์ดได้มาก และประตูชัย จุดเริ่มต้นก็มาจากเขา ที่จ่ายตัดหลังให้มาเน่  ส่วนประตูที่สองเขาก็เป็นคนเรียกฟาลว์ให้ทีมได้ และมายิงประตูปิดท้ายให้หงส์แดงจากลูกโหม่ง  ถือว่ามีส่วนร่วมกับทั้ง 3 ประตูที่ได้

มาเน่ 7.5 

ยังแก้ไม่หายกับอาการดึงบอลไว้กับตัวเองนาน มีโอกาสหลายครั้งช่วงท้ายครึ่งแรกทั้งจากจังหวะหลุดเดี่ยว และตวัดยิงเร็วแต่น่าเสียดายที่ไม่เข้า  ครึ่งหลังถือว่ามีบทบาทมากขึ้น และมีส่วนร่วมกับการจ่ายบอลให้ซาลาห์

ซาลาห์ 7.5 

วูบวาบอยู่ช่วงแรก ๆ จากนั้นก็ค่อย ๆ หายไปจากเกม บอลมาไม่ถึงเขามากนัก และเงียบหายไปจากเกมนานเหมือนกัน จนโพล่มาอีกทีเขาก็ทำประตูขึ้นนำได้

สำรอง

มิลเนอร์ 6 

ลงมาแทนชากิรี่หลังจากทีมนำไปแล้ว 0-1 ตามแท๊กติกเพื่อมาเน้นแดนกลาง และทำผลงานได้ดี ทำให้กลางของหงส์แดงแน่นขึ้นมาก

ฟาบิญโญ่-

ลงมาแทนซาลาห์นาทีที่ 85 ทดแทนตำแหน่งของเฮนเดอร์สันที่ถูกใบแดง

มาติป-

ลงมาแทนฟีร์มิโน่ในนาทีที่ 91 เพื่อแพ็กเกมรับ

จังหวะสำคัญ

ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันตั้งแต่เริ่มเกม และเพียง 2 นาที เป็นวัตฟอร์ดได้โอกาสทักทาย จากลูกยิงของเดเลอเฟลที่หลุดเดี่ยวยิงเข้าไป แต่กรรมการยกธงล้ำหน้าไปก่อน ลิเวอร์พูลพยายามจะใช้บอลโยนไปให้กองหน้า แต่วัตฟอร์ดคุมพื้นที่และเล่นเกมรับได้เหนียวแน่น จังหวะนักเตะหงส์แดงได้บอลแดนหน้า มักถูกกองหลังวัตฟอร์ดเข้าบีบเร็วจนต่อบอลกันยาก มีพื้นที่เล่นน้อย

ความกดดันทำให้นักเตะทั้งสองทีมมีจังหวะพลาดกันบ่อย นาทีที่ 23 ชากิรี่เตะฟรีคิกให้ไวนาดุมตะวัด แต่ไม่โดนพลาดโอกาสทำประตู

หงส์แดงมาเร่งเครื่องช่วงท้ายครึ่งแรกมีจังหวะจากหลุดเดี่ยวและตะวัดยิงของมาเน่ และจังหวะได้โหม่งของซาลาห์ แต่บอลสุดท้ายยังไม่ผ่านฟอสเตอร์

ครึ่งหลังเกมยังทรง ๆ แต่ละฝั่งไม่ค่อยมีโอกาสได้ยิงมากนัก จมาถึงนาทีที่ 65 จากการทำเกมประสานระหว่างฟีร์มิโน่จ่ายตัดหลังให้มาเน่ แล้วจ่ายให้ซาลาห์ยิงเข้าไป

จากนั้นนาทีที่ 75 หงส์แดงได้ฟรีคิกบริเวณกรอบเขตโทษและเป็นอาร์โนล์ดที่ปั่นฟรีคิกเข้าไปอย่างสุดสวยให้หงส์แดงนำเจ้าบ้าน 0-2

นาทีที่ 89 โรเบิร์ตสันกระชากบอลหลุดมาทางกราบซ้ายทะลุเข้าไปในเขตโทษก่อนจ่ายให้มาเน่ยิงติดเซฟ แต่ฟรีมิโน่โหม่งซ้ำเข้าไปให้หงส์แดงนำ 0-3 เก็บ 3 แต้มได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *