Football

Pulisic เปิดใจถึงคล๊อปป์และอนาคตของตนเอง

สถานการณ์ของพูลิซิสกับคล๊อปป์

Christian Pulisic นักเตะดาวรุ่งของ ดอร์มุนด์ เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่คล๊อปป์เปิดใจแบบไม่มีกั๊กว่าอยากได้ และติดตามผลงานมานาน เพราะคล๊อปป์เองเป็นคนที่ดันตัวเขาขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ตลอด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพูลิซิสสมัยอยู่เยอรมัน

คล๊อปป์เคยออกมาชื่นชมเจ้าหนูรายนี้อยู่บ่อยครั้ง ตัวอย่างเช่น เมื่อเจอกันนัดอุ่นเครื่องที่สหรัฐอเมริกา ที่หงส์แดงแพ้ดอร์ทมุนด์ ด้วยการลงมาเปลี่ยนเกมของพูลิซิส หลังเกมคล๊อปป์ก็ออกมาชมว่า

“เขาเป็นเด็กที่มีทักษะมหัศจรรย์มาก และมันไม่ได้น่าแปลกใจเลยที่ออกมาแบบนี้ เขาเป็นผู้เล่นที่ฉลาด และน่าเสียดายที่สหรัฐอเมริกาต้องการผู้เล่นแบบเขามากกว่านี้ เขาคนเดียวคงทำอะไรไม่ได้”

แต่เมื่อถามถึงว่าคล๊อปป์จะซื้อนักเตะคนนี้ไหม คล๊อปป์ก็ตอบแบบตรง ๆ ว่าเป็นเรื่องของอนาคต และเขาเคารพสัญญาของพูลิซิสที่มีกับดอร์ทมุนด์

cr. liverpool Fc twitter

แต่สถานการณ์ตอนนี้คือ พูลิซิส ยังไม่ได้ต่อสัญญากับทีม และมีสัญญาเหลืออีกแค่ปีเดียว และช่วงนี้ก็มีข่าวว่าหลายทีมให้ความสนใจโดยเฉพาะเชลซีที่พร้อมทุ่มเงินถึง 75 ล้านปอนด์ เมื่อสอยเจ้าหนูรายนี้มาเสริมทีม รวมถึงอาร์เซนอลด้วย ทำให้แฟนหงส์แดงที่แอบลุ้นจะได้นักเตะคนนี้เริ่มหวั่น ๆ กลัวถูกคู่แข่งปาดหน้าไป

ตอนนี้เริ่มมีสัญญานที่ดีของทางฝั่งลิเวอร์พูลมาให้เห็นแล้ว เมื่อพูลิซิสออกมาเปิดใจพูดถึงคล๊อปป์และอนาคตของเขากับนักข่าวหลังจากเกมทีมชาติที่สหรัฐแพ้อิตาลีไป 1-0 เมื่อคืนวาน

อยากเล่นกับคล๊อปป์

 

บอสเคยปั้นมากับมือ

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับคล๊อปป์ คนที่อาจจะกลายเป็นบอสคนต่อไปของเขาในอนาคต พูลิซิสก็ตอบว่า

“”เขาอยู่ที่นั่น (หมายถึง ดอร์ทมุนด์) ตอนที่ผมเพิ่งย้ายไปที่สโมสรครั้งแรก และกำลังเล่นให้กับทีมเยาวชนของดอร์ทมุนด์ เขาเป็นคนแรกที่ให้โอกาสผมฝึกซ้อมกับนักเตะชุดใหญ่ แค่ให้โอกาสผมได้ลองเล่น เขายอมรับในตัวผมและเขาก็ใจดีกับผมมาก ๆ ซึ่งผมมักจะขอบคุณเขาเสมอ ๆ ผมรู้ว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และมันรู้สึกดีที่เห็นเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมที่ลิเวอร์พูล”

และเมื่อถูกถามว่า คล๊อปป์คือกุนซือที่เขาอยากเล่นให้ไหม พูลิซิสก็ตอบว่า

“ใช่ แน่นอน โดยส่วนตัวแล้วผมไม่สนิทกับคล๊อปป์มากเท่าไหร่ แต่ผมเคยได้ยินเรื่องราวจากเพื่อนร่วมทีมของผมบางคนที่เคยทำงานร่วมกับเขา และพวกเขาต่างรักที่จะเล่นให้กับ Klopp”

พูดถึงอนาคตของตัวเอง

อีกหนึ่งประเด็นที่เขาให้สัมภาษณ์ก็คือเรื่องของสัญญาใหม่ กับต้นสังกัดดอร์ทมุนด์ ซึ่งพูลิซิสก็ตอบว่า ฤดูกาลนี้เขายังมุ่งมั่นที่จะเล่นให้กับดอร์ทมุนด์ และสโมสรเองก็กำลังจะมีซีซั่นที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่พูลิซิสเองก็ไม่ปิดโอกาสเรื่องการย้ายทีมในช่วงมกรา โดยเขากล่าวว่า

“เมื่อช่วงเดือนมกรามาถึง ผมจะต้องพูดคุยกับสโมสรให้ชัดเจน ถึงอนาคตของตัวเอง”

ได้ยินแบบนี้แล้วแฟนบอลหงส์แดงก็น่าจะชื่นใจได้อย่างหนึ่งแล้วว่า หงส์แดงมีแต้มต่อมาก ๆ ที่จะได้ตัวของนักเตะคนนี้ เพราะคล๊อปป์ให้ความสนใจติดตามมานาน นักเตะก็อยากร่วมงานกับโค๊ชคนนี้ และสัญญากับสโมสรก็เหลือไม่มาก และหงส์แดงเวอร์ชั่นใหม่ก็พร้อมจะทุ่มเงินซื้อนักเตะที่พวกเขาอยากได้จริง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *